“”

พิพิธภัณฑ์เนบุตะ วะราสเสะ Nebuta Museum WA RASSE เป็นพิพิธภัณฑ์ที่นำเสนอประวัติศาสตร์และเสน่ห์ของเทศกาลอาโอโมริเนบุตะ ที่พิพิธภัณฑ์คุณสามารถสัมผัสทุกแง่มุมของเทศกาลได้บนจอแสดงผลขนาดใหญ่ ตึกรูปกล่องสีแดงเข้มดีไซน์อย่างมีสไตล์ที่ตั้งอยู่ตรงข้าม A Factory นั้นเป็นศูนย์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของจังหวัดอาโฮโมริ เปิดเมื่อตันปี ค.ศ.2011 ที่ผ่านมา ภายในมีพิพิธภัณฑ์เทศกาลเนบุตะ (Nebuta Museum) จัดแสดงหุ่นโคมไฟขนาดใหญ่ ภาพถ่ายและประวัติเรื่องราวเทศกาลอันป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดและเป็นเทศกาลใหญ่ระดับประเทศ ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงต้นเดือนสิงหาคม

ที่มาของชื่อ Nebuta House Wa Rasse เพื่อให้เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของจังหวัดอย่างแท้จริง จึงได้จัดให้มีการประกวดตั้งชื่ออาคารที่สร้างใหม่นี้ ผู้ที่ชนะเลิศนั้นตั้งชื่อว่า wa Rasse โดย พa นั้นมาจากคำว่า "Rasse-ra" กับ warai" แปลว่าผู้ให้เสียงหัวเราะ และ และ พล นั้นหมายถึง ความสามัคคี ส่วน Nabuta House ได้รับรางวัลที่ 2 เมื่อนำคำ 2 คำมารวมกัน จึงสื่อความหมายของศูนย์แห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

ภายในศูนย์ฯ มีร้านขายจำหน่ายผลิตภัณฑ์พื้นเมืองคล้ายๆ กับที่ A-Factory ด้วย น้ำแอปเปิ้ล เหล้าแอปเปิ้ลก็มีขายอยู่หลากหลายยี่ห้อด้วย รวมไปถึงของที่ระลึกจากพิพิธภัณฑ์เนบุตะก็น่าซื้อเก็บไว้ นอกจากนี้ยังมีภัตตาคารขายอาหารประเภทชูชิ ข้าวหน้าปลาดิบ ราเมน ขนมหวาน เครื่องดื่ม และไอศกรีมรสชาติแปลกใหม่นั่น ก็คือ ไอศครีมรสขิงและมิโสะ


Nebuta Museum WA RASSE

Share

1 Chome-1-1 Yasukata, Aomori, 030-0803 ญี่ปุ่น Map

List 0 review | art & culture,attractions,museum

ไม่ทราบเวลาเปิดปิดที่แน่นอน

+81177521311

63

Recommend trips

Manage your trips

Delete

All reviews

(List 0 review)

Nearby Places

A FACTORY A FACTORY (List 0 review)

ห่าง 0.08 กิโลเมตร

Hakkoda maru Memorial Ship Hakkoda maru Memorial Ship (List 0 review)

ห่าง 0.24 กิโลเมตร

Shinmachi Dori Shinmachi Dori (List 0 review)

ห่าง 0.42 กิโลเมตร

Aomori Prefecture Tourist Center Aomori Prefecture Tourist Center (List 0 review)

ห่าง 0.47 กิโลเมตร

Sannai Maruyama Sannai Maruyama (List 0 review)

ห่าง 3.87 กิโลเมตร