โอคายามา น่าเที่ยว วันที่ 3

580
คลองคุราชิกิ (Kurashiki Canal) ตั้งอยู่ในจังหวัด โอคายาม่า อยู่ติดกับเมืองหลวง โอคายาม่า เป็นชุมชนที่อยู่ริมคลองมาตั้งตาสมัยเอโดะ คุราชิกิเป็นศูนย์จำหน่ายข้าวที่สำคัญ ที่จริงแล้วชื่อ คุราชิกิ ที่แปลว่าเมืองทัศนา ซึ่งหมายถึงยุ้งฉางที่เก็บข้าว เดิมยุ้งฉางนี้ได้รับการดัดแปลงให้เป็นพิพิธภัณฑ์ พิพิธภัณฑ์โอฮาร่า จะมีร้านบูติคและค่าเฟ่ ซึ่งเป็นที่ที่น่าประทับใจที่สุดของพิพิธภัณฑ์นี้ ทัวร์ญี่ปุ่นภายในจัดแ... read more
พิพิธภัณฑ์ศิลปะโอฮาระ (Ohara Museum of Art) อาคารสวยงามศิลปะแบบกรีกหลังนี้สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2473 โดยโอฮาระ มาโงะซาบุโระ (Magosaburo Ohara) ทายาทของตระกูลโอฮาระอันเป็นตระกูลใหญ่และมั่งคั่งของเมือง สร้างในพื้นที่เดิมของโรงงานทอผ้าเดิมของตระกูล ซึ่งก่อนหน้านั้นได้ใช้เป็นโกดังเก็บข้าวที่หมดความสำคัญลง เพราะในสมัยปฏิรูปเมจิ ทางการเปลี่ยนการจัดเก็บภาษี จากข้าวเปลือกมาเป็นเงินฉางข้าวจึงหมดความสำคัญ ... read more
ปราสาทโอคายาม่า(Okayama Castle หรือ Okayamajo) หรือบางคนเรียกว่าปราสาทอีกาเพราะสีดำที่ใช้ภายนอกถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1597 ในยุคอาซูชิ-โมโมยามะ(Azuchi-Momoyama) ซึ่งอาคารหลังเดิมได้ถูกทำลายลงในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ได้ถูกสร้างขึ้นมาใหม่หลังจากนั้นประมาณ 20 ปี ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ ตัวปราสาทหลักมีขนาดประมาณ 6 เสาภายในจะตกแต่งแบบโมเดินและเป็นส่วนจัดแสดงประวัติความเป็นมาและการสร้างปราสาท ... read more
Himeji Castle, also known as White Heron Castle, is a magnificent and well-preserved castle in Japan renowned for its grandeur and pristine castle grounds. Standing proudly as a national treasure and a UNESCO World Heritage site, Himeji Castle has never succumbed to war, earthquakes, or fires, making it one of Japan's twelve original castles.
Located strategically along the western route to Kyoto,...
read more

กำลังเป็นที่นิยม

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง