10 ที่เที่ยว ภาคใต้ น่าโดน

25937
ที่เที่ยว ภาคใต้ น่าโดน น่าไป ไม่แพ้ที่ใดในโลก มีทั้งทะเล ทั้งภูเขา วัดวาอาราม พร้อมกับอุทยานแห่งชาติ มีหลายที่ หลายจังหวัดในภาคใต้
เกาะหลีเป๊ะ เกาะเล็กๆปลายตะวันตกสุดทะเลอันดามัน ราบเรียบเหมือนกระดาษ เดิมทีเป็นหมู่บ้านชาวประมง (ชาวเผ่าอุรักลาโว้ย) รอบเกาะมีแต่ปะการังสมบูรณ์ เวิ้งอ่าวสวยๆทะเลสีเขียวคราม หาดทรายขาวละเอียด ปัจจุบันมากมายด้วยนักท่องเที่ยวต่างถิ่น ที่พักบูติคหรูหา ดิบๆ กลมกลืนกับธรรมชาติกระจายอยู่รอบเกาะ สนนราคาตั้งแต่ 1000นิดๆ ถึงหลักหมืนบาททีเดียว read more
แหลมพรหมเทพ แหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆของภูเก็ต ปลายแหลมอันเลื่องชื่อ จุดชมอาทิตย์ตกลับขอบฟ้าทะเลอันดามัน อีกหนึ่งสถานที่อันเลื่องชื่อ จ.ภูเก็ต มามาถึงแล้วต้องไม่พลาด ก่อนออกเดินทางโปรดตรวจสภาพอกาศก่อนน่ะครับ ในฤดูฝน เมฆหมอกไม่เป็นใจ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไป เผื่อเวลาระวังรถติดด้วยครับ แถวถนนบายพาสก่อนถึงหาดราไวยื-แหลมพรหมเทพ รถติดยาว โดยเฉพาะช่วง 4 โมงเย็นเป็นต้นไป
read more
ไร่เลย์ หรืออ่าวไร่เลย์ เวิ้งอ่าวหาดทรายกว้างๆริมเขาหินปูนล้อมรอบทั้งสามด้าน จุดชมอาทิตย์ตก และทำกิจกรรมต่างๆริมหาด สุดยอดเรื่องปีนผา แหล่งท่องเทียวอันดับต้นๆของ จ.กระบี่ แห่งนี้มักผนวกเข้าพัก ทะเลอ่าวนาว ทะเลแหวก และเกาะพีพี พลาดไม่ได้หากใครไม่เคยมาเยือน ไร่เลย์ read more
เกาะพีพีดอน ที่พัก ที่เที่ยว จุดรวมของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะพวก backpacker อยู่กินนอนง่ายๆ เกาะไม่เล็กไม่ใหญ่กลางทะเลอันดามันมากมายด้วยนักท่องเที่ยวชาวตะวันตก (แต่ปัจจุบัน ชาวจีน ก็มากขึ้นเยอะ) ร้านอาหารฝรั่ง ที่พักแบบถูกๆ ถึง ระดับหรูแบบติดหาดแพงๆ มีหลายระดับ ทัวร์ดำน้ำ รอบเกาะ ฯลฯ มาถึงเกาะพีพี ไม่พลาดกับ เรื่อทัวร์พาไปดำน้ำแถวเกาะพีพีเล เล่นน้ำอ่าวมาหยา นั่งเล่นบนเกาะยูง ฯลฯ read more
เกาะนางยวน-เกาะเต่า ต้องมาเป็นคู่  อีกเป็นเกาะหนึ่งในจำนวน 100 เกาะของจังหวัดสุราษฏร์ธานี จุดชมวิวเวิ้งสามเกาะ เห็นสันดอนโผล่มาแซมกับทะเลสีเขียวมรกต ต้องไม่พลาดกับช็อตนี้ บนเกาะนางยวน กิน อยู่ นอน พัก บนเกาะกับ นางยวนไดว์รีสอร์ท.... read more
หมู่เกาะสิมิลัน ทะเลสวยขนาดนี้ไม่กล่าวถึงคงไม่ได้ เกาะสี่ (เกาะเมี่ยง) เกาะแปด(เกาะสิมิลัน) จำชื่อไว้ให้แม่น สำหรับใครที่อยากพักค้างแรมบนเกาะดื่มด่ำกับธรรมชาติแห่งท้องทะเล ครั้งเดียวไม่เคยพอ "อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน" ทะเลใสๆ น้ำสวยๆ ต้องฤดูเที่ยว ต้น พ.ย. ถึง กลาง พ.ค. ทุกปี ผมต้องยกให้เป็นที่เที่ยวทางทะเลสวยๆอันดับต้นๆของประเทศไทย read more
มีสิมิลัน ก็ต้องมี เกาะตาชัย เกาะเล็กๆ ไม่มีที่พัก(ค้างคืนไม่ได้) บูมมากตามกระแสโซเซียลใน 3-4 ปีนี้ เริ่มมีนักท่องเที่ยวจีนมาผสมบ้างล่ะ ต้องพักปิดเกาะอยู่เป็นเนื่องๆ เนื่องจากนักท่องเที่ยวล้นเกาะโดยเฉพาะช่วงฤดูท่องเทียว สนนราคาแพคเก็จทัวร์ ดูแล้วสูงอยู่เหมือนกัน แต่หากมีโอกาส ผมแนะนำให้หาเวลาไปเยือนสักครั้งในชีวิต read more
หาดริ้น นักท่องเที่ยวต่างชาติโดยเฉพาะชาวยุโรปพวก backpacker ต้องรู้จัก งาน Fullmoon Party สีสรรของหาดริ้นแห่งนี้
ทอดยาวประมาณ 2 กม.ไม่ต้องหลับต้องนอนกันกับกิจกรรม ดนตรี กิน ดื่ม

แต่ความเป็นชายหาดธรรมชาติอันสวยงาม ผมยกให้ที่นี่ไม่เป็นที่สองรองใคร ไว้จะหาโอกาสไปเยือนอีกสักครั้ง
read more
หาดเฉวง ชายหาดอันเลื่องชื่อของเกาะสมุย ภูเก็ตต้อง "หาดป่าตอง" เกาะเสม็ดต้อง "หาดทรายแก้ว" เกาะสมุยก็ต้อง "หาดเฉวง" ประมาณนี้ มากมายด้วยรีสอร์ทตลอดแนวชายหาด แทบไม่มีช่องว่าง หน้าหาดกว้างเป็นลานทราย ในคืนวันพระจันทร์เต็มดวงค่ำคืนเห็นเงาสะท้อนเป็นประกาย งานปาร์ตี้สังสรรเล็กๆ ฟูลมูน ที่นี่ก็น้องๆ "เกาะพะงัน" read more

กำลังเป็นที่นิยม

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง