ทาคายาม่า วันเดียว เก็บหมดม่ะ

430
หมู่บ้านจำลองที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขา ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ ผสมผสานกับวิถีชีวิตแบบพื้นเมืองของชาวฮิดะทาคายาม่า ภายในหมู่บ้านจะมีบ้านพักโบราณแบบต่างๆให้ได้เดินเข้าไปชมกันได้ถึงข้างใน และยังมีกิจกรรมพื้นบ้านต่างๆมากมายให้ได้ร่วมสนุกกัน เช่น การทำเครื่องปั้นดินเผา... read more
ในอดีตสวน Shiroyama เคยเป็นพื้นที่ของปราสาท Tokayama ซึ่งตั้งอยู่บนเขาและมีพื้นที่กว้างขวาง ระหว่างทางเดินที่จะขึ้นไปยังบริเวณสวนที่อยู่บนเขา จะผ่านวัด ศาลเจ้า บ้านเรือน ให้ได้ชมตลอดทาง
ปัจจุบันกลายเป็นสวนสาธารณะอันร่มรื่นของเมืองทาคายาม่า เป็นสวนที่มีความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ ในแต่ฤดูจะมีความสวยงามที่แตกต่างกันไป และเมื่อเดินขึ้นไปทางด้านบนจะสามารรถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองทาคายาม่าได้ และยัง...
read more
ถ้าพูดถึงเมือง Takayama หนึ่งในภาพโปรโมทการท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองนี้ก็คืองานเทศกาล Takayama ที่มีการแห่ศาลเจ้าด้วยขบวนรถสีสันต่าง ๆ จอดเรียงกันอยู่บนสะพานสีแดง สะพานสีแดงนี่แหละก็คือสะพาน Nakabashi นั่งเอง เป็นหนึ่งในสะพานที่สร้างทอดข้ามแม่น้ำ Miyagawa แต่จะพิเศษกว่าสะพานอื่น ๆ ก็ตรงเป็นจุดจอดขบวนรถแห่ต่าง ๆ ในเทศกาลสำคัญของเมือง และตัวสะพานยังทาสีแดง เมื่อมองจากสะพานอื่น ๆ หรือจุดอื่น ๆ ก็จะเห็... read more
สมัยก่อนนั้นที่นี่จะเป็นที่พักพำนักของเจ้าเมืองคานาโมริ และหลังจากนั้นมีหน้าที่เป็นสำนักงานรัฐบาลท้องถิ่นของภูมิภาคฮิดะ เป็นเวลามากกว่า 176 ปี และเป็นการปกครองครอง โชกุนโทคุกาว่า เพื่อใช้เป็นสถานที่ประกาศราชการและเก็บภาษี
ในปัจจุบันนั้นได้เปิดให้เป็นพิพิธภัณฑ์ให้ประชาชนได้เข้าชม ภายในแบ่งเป็นห้องหลายๆห้อง ในช่วงฤดูหนาวสวนด้านหน้าจะเต็มไปด้วยหิมะสวยงาม...
read more
พิพิธภัณฑ์นี้เป็นเป็นพื้นที่จัดแสดงให้ความรู้ ประกอบไปด้วยห้องจัดแสดงจำนวน 14 ห้อง แต่ละห้องจะเป็นที่ให้ความรู้ตั้งแต่ศิลปะท้องถิ่น เทศกาลของเมืองทาคายาม่า และงานฝีมือต่างๆ... read more
เป็นย่านการเดินเที่ยวชมวัดเก่ากว่า 10 ที่ในระแวกใกล้เคียง ตลอดเส้นทางเดินเท้าประมาณ 3.5 กิโลเมตร Gps ตั้งไว้ให้ที่จุด วัดฮคเคะจิ ซึ่งเป็นหนึ่งใน 10 วัดในเส้นทาง... read more
วัดแห่งนี้เป็นวัดที่มีความเก่าแก่ที่สุดของ เมืองทาคายาม่า ตามประวัติศาสตร์วัดแห่งนี้ได้สร้างขึ้นเมื่อปี 746 โดยกษัตริย์โชมุ แต่ตัววัดเดิมนั้นได้ถูกไฟไหม้ จะมีส่วนที่รอดจากไฟไหม้ก็คือ ห้องโถงใหญ่จาก ศตวรรษที่ 16 และมีเจดีย์ 3 ชั้น ที่สร้างขึ้นเมื่อปี 1821
วัดแห่งนี้ยังมีสมบัติล้ำค่าอีกอย่างที่หลงเหลืออยู่นั้นก็คือ ดาบโบราณประจำตระกูลเฮเคะ และหุ่นไม้จากสมันเฮอัน...
read more
ตลาดสดยามเช้าในเมืองทะคายาม่า ริมแม่น้ำ... read more

กำลังเป็นที่นิยม

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง